Trang chủ / Thầy thuốc tư vấn / Bác sĩ cao cấp Trần Hữu Hiệp – Chữ TÂM và ĐỨC luôn phải đặt lên hàng đầu

Bác sĩ cao cấp Trần Hữu Hiệp – Chữ TÂM và ĐỨC luôn phải đặt lên hàng đầu

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 của đội ngũ cán bộ y tế, y bác sĩ vẫn chưa qua đi. Song song với đó, còn rất nhiều các bác sĩ ở hậu phương, làm nhiệm vụ khám chữa bệnh cho hàng nghìn, hàng triệu người bệnh ở khắp mọi miền tổ quốc. Trong đó, thăm khám, chữa bệnh về xương khớp, dạ dày hay viêm da cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà bác sĩ Trần Hữu Hiệp – Nguyên Đại tá quân đội, bác sĩ cao cấp, Nguyên Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu BV Quân đội, Cố vấn chuyên môn cấp cao đặt ra. Với bác sĩ Hiệp, trong khám chữa bệnh, chữ Tâm và chữ Đức luôn phải đặt lên hàng đầu.

Làm việc bất kể ngày đêm

Bác sĩ Trần Hữu Hiệp sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông. Gia đình vốn có truyền thống làm nghề Y (chú ruột của bác sĩ Hiệp theo nghề Y), nên từ nhỏ ông đã có niềm đam mê với nghề và mong muốn chữa bệnh cứu người.

Bác sĩ Trần Hữu Hiệp sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông
Bác sĩ Trần Hữu Hiệp sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông

Tuổi thơ của bác sĩ Hiệp với nhiều khó khăn nhưng ông luôn nỗ lực vươn lên để có thể đạt được ước mơ trở thành sinh viên của Đại học Quân y. Sau khi ra trường, ông đã cống hiến gần như tuổi trẻ của mình tại Bệnh viện Không quân.

Trong quá trình công tác, ông vẫn không ngừng học hỏi, tìm hiểu về những phương pháp chữa bệnh mới. Đặc biệt khi nhận thấy tính hiệu quả của việc kết hợp phương pháp điều trị bằng Đông y và Tây nên bác sĩ đã đi học lớp Châm cứu và lớp Đông y cao cấp tại Trung Quốc.

Đây cũng chính là cái duyên đưa bác sĩ Trần Hữu Hiệp đến với Đông y. Sau này, ông đã chuyển công tác về Bệnh viện Y học Cổ truyền Quân đội giữ chức vụ Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu.

Cả cuộc đời cống hiến cho nền Y học nước nhà, ông thấu hiểu nỗi đau mà người bệnh phải gánh chịu. Cho nên, dù nay đã về hưu, bác sĩ Trần Hữu Hiệp vẫn không cho phép mình nghỉ ngơi. Với ông, còn sức khỏe là còn cống hiến.

Nhiệt huyết trong tim vẫn còn, sự yêu nghề vẫn nguyên vẹn ở đó, sức khỏe vẫn đảm bảo, bác sĩ Hiệp cho rằng, chẳng có lý do gì khiến mình không tiếp tục làm việc. Do đó, ông vẫn ngày đêm miệt mài, học tập, nghiên cứu để có thể mang tới giải pháp tốt nhất cho người bệnh.

Luôn hết lòng vì bệnh nhân

Theo lời kể của những đồng nghiệp thì bác sĩ Trần Hữu Hiệp là một người bác sĩ được đào tạo bài bản, có đầy đủ năng lực, chuyên môn vững vàng. Bác sĩ Hiệp là người rất tích cực trong việc cập nhật các kiến thức mới, các quy định trong khám, chữa bệnh.

Với ông, sứ mệnh cao cả nhất là cứu người
Với ông, sứ mệnh cao cả nhất là cứu người

Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với bác sĩ Hiệp là sự điềm đạm, cởi mở, giản dị và gần gũi. Ông là người luôn hòa đồng với đồng nghiệp, hết lòng vì người bệnh. Trong quá trình công tác, ông luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với người bệnh, ông luôn ân cần, cởi mở, chăm hỏi tận tình để giúp họ có thể quên đi những mặc cảm hoặc những nỗi đau.

Với tấm lòng cao cả, luôn coi sức khỏe của người bệnh là sức khỏe của bản thân nên bác sĩ Trần Hữu Hiệp không nề hà bất cứ việc gì. Chỉ cần việc làm đó tốt cho người bệnh, giúp người bệnh thoát khỏi những cơn đau đớn là ông sẵn sàng xắn tay lên làm. Đến nay, ông đã giúp hàng ngàn bệnh nhân loại bỏ những cơn đau đớn về thể xác, thậm chí là thoát được lưỡi hái của tử thần.

Chẳng thế mà, suốt hơn 30 năm cống hiến cho nghề, bác sĩ Trần Hữu Hiệp luôn được đồng nghiệp nể trọng, người bệnh yêu mến, lãnh đạo đánh giá cao. Thậm chí, có rất nhiều người sau khi đã được chữa khỏi bệnh quay trở lại bệnh viện nơi ông công tác, hoặc đến tận nhà để cảm ơn ông.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ cùng tinh thần trách nhiệm cao và sự nhiệt huyết, tình yêu với nghề, bác sĩ Trần Hữu Hiệp vẫn đang ngày đêm trau dồi, nâng cao kiến thức chuyên môn để có thể cống hiến tâm sức và trí tuệ cho ngành Y học nước nhà. 

Lấy chữ Tâm – Đức đặt lên hàng đầu

Trong mắt bác sĩ Hiệp, người thầy thuốc phải luôn nhớ đến hai từ “mẫu tử”. Đó phải là người không ngại bất cứ khó khăn nào, ngày đêm âm thầm cống hiến, thậm chí có thể quên hạnh phúc riêng tư của bản thân để mang đến niềm vui, sự sống cho người bệnh trong “cuộc chiến” với tử thần.

Ông luôn đặt chữ tâm, chữ đức lên hàng đầu
Ông luôn đặt chữ tâm, chữ đức lên hàng đầu

Dù ở bất cứ cương vị nào, bác sĩ cao cấp, Trưởng khoa hay một người cố vấn chuyên môn thì bác sĩ Trần Hữu Hiệp vẫn luôn nhớ tới và làm việc với tinh thần đó. Đó chính là cái tâm trong sáng của một người làm Y.

Xã hội có ba loại thấy, gồm thầy thuốc, thầy giáo và thầy tu. Cả ba loại này đều là những người được kính trọng trong xã hội. Tuy nhiên, để được mọi người kính trọng thì họ cần phải vừa có tài, vừa có đức và có cái tậm phụng sự.

Ngành Y có sự liên hệ mật thiết tới tính mạng của con người, là một nghề rất khó, rất cao quý cần phải có học thức rộng, có sự thận trọng, có sự sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm cao, đặc biệt tâm phải sáng.

Hải thượng Lãn ông Lê Hữu Trác từng nói “Nghề thuốc là nghề thanh cao, có lòng nhân. Đạo làm thuốc là nhân thuật, lo cái lo của người, vui cái vui của người, phận sự của người làm thuốc chính là cứu người, không cầu kể công lợi”.

Trong khám chữa bệnh, uy tín, trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn hay trang thiết bị hiện đại chưa đủ. Để trở thành một bác sĩ giỏi thì cần có đầy đủ “chiếc kiềng ba chân” gồm TÂM – ĐỨC – TÀI. Người thầy thuốc đó phải có lòng nhân ái, không tham nhũng tiêu cực, luôn giữ tâm sáng dù trong hoàn cảnh nào đi nữa.

Đó là giá trị cốt lõi của một người thầy thuốc, cũng là hành trang mà họ phải mang theo suốt cuộc đời. Đây cũng là điều mà bác sĩ Trần Hữu Hiệp luôn đau đáu, luôn đặt trong tâm, không cho phép bản thân bị xao nhãng bất cứ giây phút nào. Với bác sĩ Hiệp, chữ TÂM và ĐỨC luôn phải được đặt lên hàng đầu.

Hiện nay, với tư cách là Cố vấn cao cấp của Tập đoàn Y dược , bác sĩ Trần Hữu Hiệp đã có những đóng góp không nhỏ trong việc đưa ra những giải pháp loại bỏ tình trạng đau nhức xương khớp, dạ dày, viêm da bằng thảo dược tự nhiên an toàn, hiệu quả. Để được tư vấn rõ hơn về các giải pháp này, bạn có thể liên hệ tới địa chỉ sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.