Trang chủ / Y học cổ truyền / Bài thuốc dân gian / Chuyên gia YHCT đánh giá về bài thuốc Bài thạch khang đặc trị sỏi mật

Chuyên gia YHCT đánh giá về bài thuốc Bài thạch khang đặc trị sỏi mật

Gần đây, Bài Thạch Khang trị sỏi mật được khá nhiều người biết đến. Đây là một bài thuốc đông y có công dụng tán sỏi và ngăn sỏi mật tái phát hiệu quả. Liệu đây có phải là lời đồn hay không? Cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia y học cổ truyền (YHCT) đánh giá về bài thuốc này.

Có gì đặc biệt trong bài thuốc Bài Thạch Khang đặc trị sỏi mật

Trước tiên, chúng ta cần phải tìm hiểu có gì trong Bài Thạch Khang, xem rõ thành phần của chúng có hỗ trợ điều trị sỏi mật hay không.

Nguồn gốc Bài Thạch Khang

Bài Thạch Khang có nguồn gốc từ đâu là điều mà ai cũng quan tâm. Vì hiện nay, các bài thuốc y học cổ truyền trị chứng sỏi mật có rất nhiều. Trong đó có không ít bài thuốc tốt, có công dụng rõ rệt sau một thời gian sử dụng.

Theo những gì mà chúng tôi thu thập được, thì  nguồn gốc bài Thạch Khang bắt đầu từ những bài thuốc trị sỏi mật có từ đời Nguyễn. Lúc đó nền y học dân tộc phát triển rực rỡ, các chứng sỏi mật, sỏi thận đã được các thầy thuốc chẩn đoán đúng. Họ gọi sỏi mật, sỏi thận là thạch lâm, sử dụng thảo dược để khắc chế và điều trị.

Chuyên gia YHCT đánh giá về bài thuốc Bài thạch khang đặc trị sỏi mật
Bài Thạch Khang được chắt lọc từ tinh hoa y học cổ truyền

Trong các thảo dược được sử dụng, có các thành phần quan trọng như: kim tiền thảo, ngưu tất, kê nội kim, kim ngân hoa, diệp hạ châu… Đây là những thảo dược có công dụng tán sỏi hiệu quả, làm sỏi tan nhỏ dần và đào thải ra bên ngoài theo đường nước tiểu.

Như vậy, Bài Thạch Khang có căn cứ lịch sử, có quá trình nghiên cứu, chọn lọc từ tinh hoa y học dân tộc. Nó được các thầy thuốc của phòng khám đông y Đồng Đội chế tác và hoàn thiện như ngày nay.

Thành phần Bài Thạch Khang

Điều đặc biệt trong Bài Thạch Khang trị sỏi mật chính là bài thuốc này là một sự tổng hòa hoàn chỉnh của các bài thuốc con. Quy trình điều trị đi từ việc điều trị triệu chứng (những viên sỏi mật) đến việc điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

Thử so sánh: mổ nội soi cùa tây y hướng đến việc lấy sỏi ra khỏi cơ thể. Quy trình này nhanh chóng lấy được viên sỏi, nhưng nguyên nhân gây sỏi vẫn nằm đó, người bệnh dễ có nguy cơ tái phát. Còn với Bài Thạch Khang, thì sỏi được tán nhỏ dần đến hòa lẫn với nước tiểu. Hơn nữa các thảo dược có công dụng ích khí, bổ thận, điều hòa khí huyết. Cơ thể được bồi bổ khỏe mạnh, nguồn gốc gây sỏi mật cũng được triệt tiêu.

Ba bài thuốc này gồm:

  1.   BÀI THẠCH KHANG

Thành phần: Kim tiền thảo, Hạt chuối chát, Tỳ giải, Ngưu tất, Mã đề, Trạch tả, Kê nội kim, Ý dĩ, Diệp hạ châu

Công dụng: Đặc trị sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quang, sỏi tiết niệu

Chuyên gia YHCT đánh giá về bài thuốc Bài thạch khang đặc trị sỏi mật
Bài Thạch Khang tổng hợp nhiều thảo dược quý hiếm
  1.   BỔ CAN ĐAN

Thành phần: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Hồng hoa, Hoàng bá, Hoàng liên, Chi tử, Ké đầu ngựa, Khổ sâm

Công dụng: Thanh nhiệt, giải độc, hành khí, hoạt huyết, tiêu viêm, giảm đau, lợi mật. Giúp giảm các chứng như tiểu buốt, tiểu dắt, khó tiểu.

  1.   BỔ THẬN HOÀN

Thành phần: Cẩu tích, tục đoạn, Đỗ trọng, Ba kích, Thục địa, Ngũ vị tử, Kỳ tử, …

Công dụng: Bổ thận, hoạt huyết, thông niệu, giúp đào thải cặn sỏi ra bên ngoài.

Chuyên gia YHCT nói gì về bài thuốc đặc trị sỏi mật Bài thạch khang.

Bài Thạch Khang điều trị sỏi mật theo quy trình: đặc trị tán sỏi- giảm các triệu chứng đau- bổ thận hoạt huyết. Theo các chuyên gia YHCT, đây là phương pháp điều trị dung hòa được tình trạng bệnh, giúp sỏi mật được triệt tiêu từ từ và không gây mệt mỏi cho người bệnh.

Từ khi Bài Thạch Khang được công bố, rất nhiều công trình nghiên cứu của các chuyên gia YHCT hướng đến bài thuốc này. Hầu như tất cả đều tỏ rõ sự ngạc nhiên trước một bài thuốc toàn diện, đầy đủ và công phu như thế.

Sử dụng Bài Thạch Khang trị sỏi mật cần kiên trì và theo đúng liệu trình
Sỏi mật

“ Bài Thạch Khang là một sự đột phá trong việc tìm kiếm các bài thuốc trị sỏi mật theo đông y. Đó không chỉ là sự chỉn chu của từng nguyên liệu thành phần. Đó còn là sự sắp xếp tỉ lệ hợp lý của các thành phần. Sự chắc lọc từ tinh hoa cha ông cộng với sự dày công nghiên cứu đã cho ra một bài thuốc trị sỏi mật toàn diện nhất. Sử dụng bài thuốc này để trị sỏi mật giúp người bệnh thân khỏe tâm an. Sỏi mật, sỏi thận, sỏi tiết niệu được điều trị triệt để và khó tái phát. Người bệnh cảm thấy da dẻ hồng hào, ăn ngon ngủ yên và tinh thần thoải mái nhất.”. Đó là những nhận xét từ các chuyên gia YHCT.

Nghe lời khuyên chuyên gia khi sử dụng Bài thạch khang trị sỏi mật

Để đạt được hiệu quả trị sỏi mật, sỏi tiết niệu, sỏi thận thành công, khi sử dụng Bài Thạch Khang cần lưu ý các vấn đề sau:

Không sử dụng nhiều loại thuốc kết hợp

Nhiều người nghĩ rằng càng sử dụng nhiều loại thuốc thì kết quả trị sỏi càng nhanh. Đây là một quan niệm rất sai lầm. Trên thực tế, cơ thể của chúng ta chỉ nên dung nạp một loại thuốc trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu vừa sử dụng đông y lại vừa uống đông y, thận sẽ bị quá tải và có nhiều tác dụng không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn chọn tây y thì không nên uống đông y và ngược lại. Cùng với đó, nếu đang điều trị tây y mà muốn chuyển qua Bài Thạch Khang, cũng nên ngưng vài ngày để cơ thể trở lại trạng thái bình thường.

Sử dụng bài Thạch Khang cần tuân thủ sự đồng nhất. Trong quá trình sử dụng thuốc không nên uống thêm loại nào khác.

Một lưu ý nữa với người bệnh là trong trường hợp nếu sỏi mật quá lớn, bạn có thể thực hiện phẫu thuật lấy sỏi. Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Sau khi viên sỏi được lấy ra, sử dụng kết hợp Bài Thạch Khang để bổ thận và ngăn ngừa sỏi tái phát. Còn với những trường hợp sỏi nhỏ thì không cần phẩu thuật tán sỏi, chỉ cần kiên trì sử dụng thuốc, bạn sẽ thấy được kết quả kỳ diệu.

Cần kiên trì và theo đúng liệu trình

Hiệu quả từ bài Thạch Khang là không có gì bàn cãi vì nó đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm thực tế. Tuy nhiên cần phải có thời gian để đạt được hiệu quả. Thông thường cần từ 2-3 tháng để khắc chế được sỏi mật.

Do đó, Bài Thạch Khang không phù hợp với những ai mong muốn có kết quả nhanh chóng. Bạn cần kiên nhẫn sử dụng thuốc theo đúng liệu trình được tư vấn. Sau khoảng 2 tuần cơ thể sẽ giảm bớt đau. Khoảng 1 tháng các cơn tiểu buốt, đau vùng bẹn sẽ giảm bớt. Sỏi chỉ được điều trị sau ít nhất 2 tháng sử dụng thuốc đều đặn.

Chuyên gia YHCT đánh giá về bài thuốc Bài thạch khang đặc trị sỏi mật
Sử dụng Bài Thạch Khang trị sỏi mật cần kiên trì và theo đúng liệu trình

Điều tuyệt vời mà bài thuốc này mang lại chính là sự an toàn cho sức khỏe. Tất cả đều là thảo dược có lợi cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ. Người bệnh sử dụng với nhiều nước, vừa giúp tán sỏi tốt, lại khiến cơ thể tràn đầy sinh lực.

Mua Bài Thạch Khang ở đâu?

Bài Thạch Khang là kết quả của công trình nghiên cứu mấy mươi năm của các y bác sĩ của phòng khám y học cổ truyền Đồng Đội. Đây cũng là địa chỉ khám chữa bệnh đông y uy tín hiện nay. Tại đây, không chỉ sỏi mật được điều trị. Hàng loạt các bệnh khác từ nội khoa đến ngoại khoa sẽ được chẩn đoán và điều trị theo liệu pháp đông y tốt nhất.

Nếu chọn đông y để chữa sỏi mật, bạn nên chọn Bài Thạch Khang. Các chuyên gia YHCT đã khẳng định sự uy tín tin cậy của bài thuốc này, không lý do gì chúng ta lại nghi ngờ nữa.

Hơn 3% dân số Việt Nam đang khổ sở vì sỏi mật. Và chữa bệnh bằng YHCT không phải là cách chữa bệnh mới mẻ. Cho đến hôm nay, dù khoa học hiện đại phát triển cỡ nào, thì các bài thuốc đông y vẫn có chỗ đứng của mình. Đó là lý do vì sao Bài Thạch Khang lại được đón nhận nhiều như thế.