Trang chủ / Sống khỏe / Bệnh Sỏi Thận / Sỏi mật / Điều trị sỏi thận bằng sóng xung kích có hiệu quả?

Điều trị sỏi thận bằng sóng xung kích có hiệu quả?

Hiện nay trong nền y học hiện đại đã xuất hiện phương pháp điều trị sỏi thận mới là sóng xung kích trị sỏi thận. Điều trị sỏi thận bằng sóng xung kích đang dần thay thế vai trò của phẫu thuật mở và được nhiều người tin dùng. Vậy sóng xung kích trị sỏi thận có thật sự hiệu quả không? Nó có để lại biến chứng nào không? Liệu có phương pháp điều trị sỏi thận theo cách tự nhiên không cần động đến phẫu thuật xung kích không? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời thông qua bài viết này.

Điều trị sỏi thận bằng sóng xung kích là gì? 

điều trị sỏi thận bằng sóng xung kích
Nhiều người sử dụng phương pháp sóng xung kích trị sỏi thận

Sóng xung kích trị sỏi thận là phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể sử dụng sóng xung kích hội tụ vào từng viên sỏi trong thận để phá vỡ sỏi. Những làn sóng xung kích chấn động từ bên ngoài cơ thể này chỉ tập trung vào mục tiêu là những viên sỏi để phá vỡ chúng theo hai cơ chế nén và lực kéo, viên sỏi sẽ vỡ thành mảnh nhỏ hoặc cát. Sau đó các mảnh sỏi vỡ sẽ thoát qua niệu quản xuống bàng quan trôi ra ngoài cơ thể theo đường tiểu tiện.

Phương pháp này có thể coi là một bước tiến lớn của việc điều trị sỏi thận so với việc phẫu thuật mở gây nhiều đau đớn. Tuy nhiên sóng xung kích trị sỏi thận không thể áp dụng cho tất cả các trường hợp và vẫn còn tồn tại nhiều biến chứng lên cơ thể người bệnh.

Điều trị sỏi thận bằng sóng xung kích có hiệu quả không? 

Nên điều trị sỏi thận bằng xung kích khi nào?

Sóng xung kích trị sỏi thận không thể áp dụng cho tất cả các bệnh nhân. Tùy vào tình hình sức khỏe, kết quả xét nghiệm kích thước sỏi sẽ quyết định bệnh nhân nào phù hợp với phương pháp này. Thông thường các nhóm đối tượng bệnh nhân có thể áp dụng phương pháp điều trị xung kích bao gồm:

 • Trường hợp bệnh nhân có kích thước viên sỏi nhỏ hơn 20mm và không có tình trạng dị dạng tiết niệu kèm sỏi thận.
 • Bệnh nhân có vị trí sỏi ở đài thận hoặc bể thận
 • Số lượng sỏi ít, nằm tập trung ở một hai vị trí. Đối với bệnh nhân bị sỏi niệu quản thì vị trí của viên sỏi phải nằm ở đoạn ⅓ phía trên niệu quản.
điều trị sỏi thận bằng sóng xung kích
Sóng xung kích trị sỏi thận không áp dụng cho tất cả các bệnh nhân

Ngoài ra phương pháp này không thật sự phù hợp cho những người bị bệnh béo phì. Với những trường hợp bệnh nhân béo phì có chỉ số BMI >30 thì khoảng cách từ da cho đến viên sỏi lớn hơn, khả năng thất bại khi điều trị bằng sóng xung kích là rất cao.

Các tác dụng phụ và biến chứng của điều trị sỏi thận bằng sóng xung kích

Sóng xung kích trị sỏi thận là phương pháp trị sỏi hiện đại nhất hiện nay, tuy nhiên nó vẫn có thể gây ra nhiều biến chứng không mong muốn cho bệnh nhân. Các biến chứng của phương pháp này đa số liên quan đến việc bị nhiễm trùng niệu và sót mảnh sỏi vụn sau phẫu thuật:

 • Theo nghiên cứu những mảnh vụn trong quá trình trôi ra ngoài cơ thể theo đường tiểu tiện có khả năng lên đến 21% gây ra nhiễm trùng niệu kéo dài và 59% sỏi tái phát trở lại. Với những viên sỏi to chưa thể vỡ hết trong quá trình xung kích có thể phát tán lại nhiều lần.
 • Khi tán sỏi ngoài cơ thể vi trùng trong nước tiểu có thể lan vào máu, sóng chấn động còn gây tổn thương mô và mạch máu.
 • Phương pháp này cũng không thích hợp cho những bệnh nhân bị sỏi kích thước lớn. Theo thống kê có bệnh nhân thành công sau phẫu thuật chỉ đạt con số là 55- 85%.

Vì còn tồn tại nhiều nhược điểm nên sóng xung kích trị sỏi thận không thật sự là phương pháp tốt nhất để trị sỏi thận. Hiện nay để đặc trị sỏi thận các chuyên gia y học cổ truyền đã phát triển ra bài thuốc Đông y Tán Thạch Vương, được coi là mở ra hướng đi mới trong công cuộc trị sỏi thận.

Cách điều trị sỏi thận tự nhiên nhờ Tán Thạch Vương

Tán Thạch Vương là bài thuốc đặc trị sỏi thận nổi tiếng được tin dùng hàng đầu hiện nay nhờ hiệu quả điều trị vượt trội. Tiền thân của Tán Thạch Vương là phương thuốc cổ của Thái y triều Nguyễn. Sau các chuyên gia Y học cổ truyền hàng đầu đã nghiên cứu và phát triển ra Tán Thạch Vương với khả năng điều trị sỏi thận tận gốc mà không cần sử dụng bất cứ phương pháp phẫu thuật nào, không gây đau đớn.

Sở dĩ Tán Thạch Vương có thể mang đến công dụng tuyệt vời như vậy là nhờ sự kết hợp của nhiều loại thảo dược thiên nhiên quý hiếm và lành tính. Khi các loại dược liệu này kết hợp lại với nhau có thể hành khí, lợi niệu, thông lâm, qua đó bài thạch ra ngoài cơ thể.

Thành phần chính của Tán Thạch Vương gồm các vị thảo dược quý lần lượt là kim tiền thảo, kê nội kim, của của cây trạch tả, hồng hoa, xích thược, ô dược, chỉ xác và xa tiền tử. Tất cả các vị thảo dược này đều được tuyển chọn kỹ lưỡng đảm bảo lành tính, sạch 100% và không gây bất cứ tác dụng phụ gì cho cơ thể khách hàng. Các loại dược liệu này được bào chế theo quy trình khép kín nghiêm ngặt, không sử dụng bất kỳ hóa chất gì trước khi đưa vào phối chế Tán Thạch Vương.

điều trị sỏi thận bằng sóng xung kích
Ô dược – một vị thuốc chính của Tán Thạch Vương

Đặc biệt là trong bài thuốc Tán Thạch Vương có chứa một số vị thuốc bổ giúp người bệnh cải thiện sức khỏe, da dẻ hồng hào, ăn ngon ngủ tốt hơn. Tán Thạch Vương hiện nay cũng đã được bào chế dưới dạng viên uống rất tiện lợi, bạn có thể sử dụng chúng hàng ngày mà không cần đun sắc lỉnh kỉnh.

Ưu điểm vượt trội của Tán Thạch Vương so với sóng xung kích trị sỏi thận

Tán Thạch Vương có cơ chế bài thạch đào sỏi tự nhiên:

 • Ngược lại với phương pháp tác động sóng xung kích mạnh lên cơ thể, Tán Thạch Vương trị sỏi thận theo đường uống thuốc thông thường. Sau khi bệnh nhân sử dụng Tán Thạch Vương, thuốc sẽ tác động vào cơ thể bào mòn sỏi dần dần thành bụi mịn rồi tống sỏi ra ngoài theo đường bài tiết. Bệnh nhân sẽ không phải chịu đau đớn hay bất cứ biến chứng nào.

Bệnh nhân sử dụng súng xung kích trị sỏi thận sẽ phải mất một thời gian nằm viện để phục hồi sức khỏe và có nguy cơ gặp các biến chứng như nhiễm trùng, sót sỏi nguy hiểm. Còn khi người bệnh sử dụng Tán Thạch Vương thì hoàn toàn không phải lo lắng về những vấn đề đó.

Tán Thạch Vương chữa sỏi mật tận gốc không cần phẫu thuật sau 1 liệu trình

Tán Thạch Vương đã được chứng thực là bài thuốc có thể tán sỏi, tiêu viêm thần kỳ chỉ sau một liệu trình 3 tháng. Lộ trình điều trị của Tán Thạch Vương như sau:

 • Sau khi bệnh nhân sử dụng thuốc khoảng 15 ngày thì thuốc sẽ bắt đầu tác động vào cơ thể. Bệnh nhân sẽ thấy những cơn đau quặn thắt vùng bụng giảm dần không còn dữ dội như trước. Tần suất xảy ra cơn đau cũng giảm đi rất nhiều.
 • Sau khi sử dụng đều đặn 1 tháng các cơn đau sẽ giảm dần, bệnh nhân thấy cơ thể nhẹ nhõm, dễ chịu hơn trước.
 • Đến tháng thứ 3 sử dụng thì những cơn đau sẽ hết hoàn toàn, bệnh nhân thấy da dẻ hồng hào, tình trạng tiểu rắt biến mất, ăn ngon ngủ tốt, sức khỏe cải thiện hơn rất nhiều.
 • Với những bệnh nhân có kích thước sỏi lớn thì cần đến 4 tháng điều trị để sỏi thận hết hoàn toàn.

Hiệu quả sử dụng của Tán Thạch Vương cũng đã được Viện Y học cổ truyền công nhận với những con số biết nói như sau. Theo thống kê có đến 99% bệnh nhân có tiến triển bệnh sỏi thận tốt thậm chí hết hẳn bệnh khi sử dụng Tán Thạch Vương, trong đó:

 • 87% bệnh nhân sỏi thận hoàn toàn bình phục sức khỏe, hết sỏi sau 03 tháng điều trị
 • 7,5% bệnh nhân hết sỏi sau 4 tháng điều trị. Thời gian lâu hơn như vậy là do cơ thể bệnh nhân có sỏi to, sỏi san hô khó điều trị.
 • Còn lại 5,5% bệnh nhân chỉ giảm triệu chứng chứ chưa hết sỏi hoàn toàn do cơ thể đáp ứng với thuốc chậm hoặc bỏ dở thuốc giữa chừng.

Xem thêm: Bác sĩ chuyên khoa nói gì về bài thuốc Tán Thạch Vương đặc trị sỏi tiết niệu? 

Nếu có nhu cầu được tư vấn và sử dụng Tán Thạch Vương bạn có thể liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Ngay sau khi đăng tải bài viết, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi của độc giả mong muốn biết thêm những thông tin về bài thuốc Tán Thạch Vương của Phòng khám y học cổ truyền Đồng Đội. Vì vậy, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin quan trọng sau:

 • Phòng khám Đồng Đội là nhà thuốc đã có lịch sử chữa bệnh 100 năm nay.
 • Phòng khám kết sử dụng 100% dược liệu sạch tự nhiên.
 • Có đội ngũ lương sĩ – bác sĩ với tay nghề và trình độ cao công tác nhiều năm trong quân y, viện y học cổ truyền Quân đội
 • Được nhiều trang báo điện tử uy tín đưa tin, công nhận về hiệu quả điều trị
 • Bài thuốc đã được kiểm chứng bởi hàng ngàn bệnh nhân trong nhiều năm qua

Địa chỉ phòng khám:

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị sỏi thận bằng sóng xung kích và tìm được biện pháp chữa sỏi thận tự nhiên, an toàn qua nhờ Tán Thạch Vương cho mình.

 

1 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.