Trang chủ / Bài viết xem nhiều nhất / Lương y Trần Hữu Hiệp – Tâm huyết 30 năm trong sự nghiệp chữa bệnh bằng YHCT

Lương y Trần Hữu Hiệp – Tâm huyết 30 năm trong sự nghiệp chữa bệnh bằng YHCT

Trong nền YHCT nước ta hiện nay, lương y Trần Hữu Hiệp là một bác sĩ được nhiều người biết tới. Không chỉ nổi tiếng vì học thức uyên bác, y thuật tinh thông mà bác sĩ còn được nhiều khách hàng yêu quý vì sự tận tâm, tận tụy của mình. 30 năm tâm huyết với nghề, nay đến tuổi nghỉ hưu nhưng ông vẫn không ngừng cống hiến, mang những kiến thức về y học mình có để giúp đỡ mọi người.

Thông tin, tiểu sử về bác sĩ Trần Hữu Hiệp

Bác sĩ Trần Hữu Hiệp sinh ngày 18/02/1962 trong một gia đình không có truyền thống làm bác sĩ. Thế nhưng người chú ruột lại theo nghề y chính vì vậy ngay từ thuở bé bác sĩ Hiệp đã sớm được tiếp cận với cây cỏ, dược liệu. 

Nếu như trò chơi của các bạn nhỏ thuở đi học là chơi trò chơi dân gian, chơi cùng bạn bè thì bác sĩ Hiệp lại cặm cụi tìm hiểu về cây cỏ, hoa lá. Vốn được tiếp cận với y học cổ truyền từ nhỏ nên bác sĩ Trần Hữu Hiệp đã tự nghiên cứu và đọc sách về y thuật. 

Bởi lẽ đó mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng bác sĩ Hiệp đã sớm hình thành được sở thích, niềm yêu thích của mình. Từ đó ông cũng dần định hình được ước mơ trở thành một bác sĩ YHCT để cống hiến cho đất nước. Để đạt được ước mơ đó, chàng trai Trần Hữu Hiệp đã nhanh chóng thi đậu vào Học viện Quân y và theo học từ năm 1984-1990. Thế nhưng để nâng cao kiến thức của mình, bác sĩ Hiệp tiếp tục học chuyên khoa I tại Bệnh viện 108 và tiếp tục chương trình học sau đại học tại Học viện Quân y từ năm 2000-2002. 

Năm 2012 sau 4 năm nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Trần Hữu Hiệp đã bảo vệ luận án tiến sĩ thành công. Có lẽ đây là một trong những thành công lớn của ông, cũng như cột mốc đánh giá cho năng lực, là bước đệm cho sự nghiệp của bác sĩ Hiệp sau này. Không ngủ quên trên chiến thắng, những năm tháng sau đó bác sĩ Hiệp đã dành thời gian để tham gia nhiều khóa học như lớp học châm cứu Trung ương, lớp kỹ thuật tạo hình phủ tổn khuyết phần mềm bằng vạt cuống mạch liền, kết xương bằng đinh nội tuỷ có chốt ngang, thay khớp gối, thay khớp háng tại Viện 108. 

Tháng 1 năm 2009 ông theo học lớp đông y cao cấp tại Quảng Châu – Trung Quốc. Bác sĩ Trần Hữu Hiệp còn tham gia điều trị cho nhiều bệnh nhân bị mất ngủ, trĩ, đột quỵ, xương khớp, các bệnh tim mạch, …. 

chữa sỏi thận bằng đông y
Đại tá – bác sĩ Trần Hữu Hiệp

Chuyên môn chính của bác sĩ Trần Hữu Hiệp hiện nay là Bác sĩ y học cổ truyền, bác sĩ ngoại khoa chấn thương chỉnh hình và ngoại chung, bác sĩ hồi sức cấp cứu. Từ năm 1990 đến nay, sau hơn 30 năm miệt mài công tác trong ngành y, bác sĩ Hiệp đã giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các bệnh viện lớn: 

 • Sau khi tốt nghiệp học viện Quân y từ tháng 12/1990 – 07/1995 Bác sĩ khám tuyển trường dự bị bay Học viện Không Quân.
 • Từ tháng 08/1995 – 07/2000 là bác sĩ khoa ngoại tại bệnh viện Không quân.
 • Từ tháng 12/2002 – 2005 là bác sĩ khoa ngoại Viện y học cổ truyền Quân đội. 
 • Từ 2006 đến 30/09/2019 là bác sĩ Chủ nhiệm khoa hồi sức cấp cứu Viên y học cổ truyền Quân đội.
 • Năm 2019, bác sĩ về hưu sau hơn 30 năm hoạt động trong nghề y. 

Thế nhưng, tuổi cao nhưng chí không mòn, nhận thấy sức mình vẫn còn có thể cống hiến được nên ông vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê. Theo đó, ông nhận lời làm Cố vấn Cấp cao của phòng khám Đồng Đội và hiện đang giữ chức vụ Giám đốc chuyên môn của đơn vị này.

Thành tựu nổi bật bác sĩ Hiệp đã đạt được

Nửa đời người cống hiến cho nền YHCT, bác sĩ Hiệp chưa có một ngày nào thực sự là ngày nghỉ. Khi còn công tác tại các bệnh viện lớn bác sĩ vẫn luôn nhiệt tình trong công việc. Bác sĩ không chỉ giỏi chuyên môn mà còn truyền thụ các kiến thức, kinh nghiệm của mình cho thế hệ bác sĩ trẻ. Khi nghỉ hưu, thay vì dành thời gian vui vầy bên con cháu hay có thời gian nghỉ ngơi thì bác sĩ lại tiếp tục lựa chọn đồng hành của Phòng Khám Đồng Đội để tiếp tục sự nghiệp cứu chữa bệnh của mình. 

Với tài năng của mình, bác sĩ Trần Hữu Hiệp đã dành được rất nhiều thành tựu nổi bật như sau: 

  • Nghiên cứu thành công bài thuốc y học cổ truyền điều trị vết thương phần mềm áp dụng trong Y học Quân sự do Bộ quốc phòng nghiệm thu.
  • Năm 2008 Bộ Quốc Phòng công nhận là bác sĩ cao cấp.

 

 • Đã nghiên cứu bài thuốc thông phủ và điều trị tuyên phế giảm đờm trong COPD.

 

 • Đã được thưởng nhiều bằng khen và giấy khen, huân chương của viện, Bộ quốc phòng và Chủ tịch. 

Không ngủ quên trên chiến thắng, sau khi nhận được nhiều giải thưởng và nhiều thành tựu, bác sĩ Hiệp xem đó là động lực để tiếp tục cố gắng hơn nữa. Cũng với những thành tựu đạt được này, ông đã vận dụng vào kinh nghiệm cứu chữa bệnh sau này. 

Sau khi lựa chọn Đồng Đội là nơi để tiếp tục cống hiến, bác sĩ Hiệp đã dành hết tâm huyết, những kinh nghiệm thực tiễn của mình để ứng dụng vào thực tế. Tại đây ông đã cùng đội ngũ chuyên gia nghiên cứu và tìm ra nhiều giải pháp hỗ trợ chữa bệnh từ căn nguyên. Một trong những giải pháp đem lại hiệu quả cao, được nhiều khách hàng tin dùng đó là giải pháp hỗ trợ điều trị xương khớp, dạ dày, viêm da cơ địa. 

Tuy là đơn vị y dược ra đời muộn, thế nhưng Phòng khám Đồng Đội đã đúc rút được kinh nghiệm của các “đàn anh” đi trước và tìm ra hướng đi mới cho mình đó là sự kết hợp giữa đông và tây y. Phòng khám Đồng Đội vì vậy đã được Bộ y tế cấp phép hoạt động và các sản phẩm cũng được cục an toàn thực phẩm cấp phép lưu hành toàn quốc. 

Các sản phẩm tại Phòng khám Đồng Đội đều sử dụng 100% dược liệu sạch tự nhiên đạt chuẩn GACP-WHO đảm bảo an toàn, không tác dụng phụ. Nhờ tác động từ gốc bệnh, cho hiệu quả cao, lại an toàn nên Phòng khám Đồng Đội đã giúp hàng ngàn khách hàng lấy lại sức khỏe vàng của mình. 

Với những đóng góp to lớn của lương y Trần Hữu Hiệp, Phòng khám Đồng Đội đã trở thành điểm sáng và là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực YHCT nước ta. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, viêm da, dạ dày có thể liên hệ theo địa chỉ dưới đây. 

 

PHÒNG KHÁM ĐỒNG ĐỘI – NAM DƯỢC TRỊ NAM NHÂN 

Địa chỉ: 282 Phố Tây Sơn, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0817931684 ( zalo) 

Fanpage: https://www.facebook.com/phongkhamdongdoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.