Trang chủ / Sống khỏe / Bệnh Sỏi Thận / Mổ sỏi thận có hết được không? Nên mổ ở đâu

Mổ sỏi thận có hết được không? Nên mổ ở đâu

Mặc dù mổ sỏi thận có thể loại bỏ được sỏi một cách nhanh chóng nhưng mổ sỏi thận lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người bệnh. Thực tế là nhiều người bị bệnh sỏi thận áp dụng các biện pháp ngoại khoa để chữa trị căn bệnh này thì sỏi lại có thể dễ dàng tái phát trở lại ngay sau đó.

Là phương pháp chữa bệnh tiềm ẩn nhiều rủi ro và tốn kém về kinh tế chính vì thế nhiều bệnh nhân khi mắc sỏi thận luôn lo lắng không biết sau khi phẫu thuật sỏi thận có hết được không? Nên mổ sỏi thận ở đâu uy tín nhất hiện nay? Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp thông qua chia sẻ trong bài viết này. 

mổ sỏi thận có hết được không
Mổ sỏi thận có hết được không?

MỔ SỎI THẬN CÓ HẾT ĐƯỢC KHÔNG VÀ CÓ NHỮNG CÁCH MỔ SỎI THẬN NÀO?

Mổ sỏi thận là một trong nhiều phương pháp chữa bệnh sỏi thận được áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân đã áp dụng biện pháp điều trị nội khoa nhưng không mang lại hiệu quả. Đối với các trường hợp sỏi thận có kích thước lớn, sỏi chiếm diện tích lớn ở đài bể thận, đài thận và gây ra nhiều biến chứng cho sức khỏe như thận ứ nước, suy thận hoặc thận ứ mủ thì bắt buộc cần phải thực hiện phẫu thuật để lấy sỏi.

Mổ sỏi thận có hết được hoàn toàn không?

Mặc dù hiện nay mổ sỏi thận có thể được áp dụng bằng nhiều biện pháp hiện đại khác nhau, như: tán sỏi qua da, mổ nội soi để loại bỏ sỏi. Nhưng nhìn chung, những biện pháp chữa bệnh sỏi thận này không thể loại bỏ được hoàn toàn sỏi ra ngoài cơ thể. Bởi trong quá trình phẫu thuật mổ mở hoặc tán sỏi để lấy sỏi, vẫn còn có nhiều cặn sỏi, viên sỏi nhỏ không thể loại bỏ được triệt để. Chính vì thế, sau phẫu thuật nhiều bệnh nhân vẫn siêu âm thấy sỏi.

Sau một thời gian ngắn những viên sỏi này lại có thể lớn lên và gây ra những triệu chứng bất lợi cho người bệnh. Do đó, mổ lấy sỏi chỉ là biện pháp tạm thời không thể nào giúp người bệnh loại bỏ được hoàn toàn sỏi. Nhiều người coi đây là biện pháp điều trị phần ngọn của bệnh, nghĩa là chỉ loại bỏ sỏi để giảm triệu chứng, giảm biến chứng cho người bệnh chứ không thể khỏi hết được bệnh.

Phẫu thuật mổ mở và nội soi thực chất cũng không phải là biện pháp mà các bác sĩ khuyến khích người bệnh áp dụng. Để có thể loại bỏ hoàn toàn sỏi thận thì chúng ta cần phải điều trị từ nguyên nhân gây bệnh kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Bởi chỉ có loại bỏ nguyên nhân gây bệnh thì mới có thể điều trị được tận gốc, chỉ có làm như vậy thì mới có thể loại bỏ được hết sỏi thận.

Có những biện pháp mổ sỏi thận nào?

Mổ sỏi thận hiện nay có thể được áp dụng bằng nhiều cách khác nhau, mỗi biện pháp sẽ có một đặc trưng khác nhau, cụ thể như sau:

  • Mổ mở lấy sỏi thận. Đây là biện pháp điều trị truyền thống được áp dụng nhiều trước đây. Tuy nhiên, hiện nay biện pháp điều trị này thường ít được sử dụng, bởi nó có thể gây ra nhiều biến chứng, bệnh nhân sau phẫu thuật cũng lâu hồi phục hơn. Biện pháp này áp dụng cho những bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận thích thước lớn và chức năng thận kém.
  • Tán sỏi ngoài cơ thể. Phương pháp này thường được áp dụng cho những người mắc bệnh sỏi thận có kích thước dưới 3cm. Khi tán sỏi ngoài da, các bác sĩ sẽ dùng sóng xung kích hoặc tia laser để làm vỡ sỏi và sau đó đưa chúng ta ngoài theo đường tiểu.
  • Tán sỏi nội soi ngược dòng. Biện pháp này được thực hiện bằng cách dùng sóng laser hoặc khí nén để phá vụn sỏi sau đó bơm rửa để đẩy sỏi ra bên ngoài. Phương pháp này được áp dụng đối với những bệnh nhân có kích thước sỏi dưới 2cm.
  • Phẫu thuật nội soi lấy sỏi thận. Đối với những bệnh nhân mắc sỏi thận ở bể thận, niệu quản có kích thước lớn và mật độ dày thì biện pháp điều trị này là hoàn toàn hợp lý.

Như vậy, có thể khẳng định rằng có nhiều biện pháp mổ sỏi thận khác nhau, tuy nhiên, mổ sỏi thận chỉ là biện pháp tạm thời giúp người bệnh chữa trị căn bệnh này chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn được, không thể loại bỏ được hết sỏi trong cơ thể.

Mổ sỏi thận có hết được không
Mổ sỏi thận không thể loại bỏ được hết sỏi và tiềm ẩn nhiều rủi ro

MỔ SỎI THẬN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? 

Mổ sỏi thận không chỉ gây ra đau đớn, lâu hồi phục sức khỏe cho người bệnh mà còn có thể tiềm ẩn nhiều biến chứng cho sức khỏe của người bệnh. Sau khi mổ sỏi thận, người bệnh có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng khác nhau như: nhiễm trùng vết mổ, chảy máu, viêm nhiễm đường tiết niệu, rò nước tiểu…

Những biến chứng này có thể gặp nhiều ở đa phần bệnh nhân sau mổ sỏi thận không được chăm sóc đúng cách. Và khi thấy mình có những biến chứng này thì các bạn nên thông báo cho bác sĩ để có hướng điều trị hợp lý.

MỔ SỎI THẬN Ở ĐÂU TỐT NHẤT TẠI HÀ NỘI HIỆN NAY?

Chính vì phẫu thuật mổ sỏi thận có thể tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, chính vì thế các bạn cần lựa chọn địa chỉ mổ sỏi thận uy tín. Khi cần mổ sỏi thận thì bạn có thể lựa chọn một số địa chỉ dưới đây:

Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đảm nhận nhiều khoa chữa bệnh khác nhau, trong đó có khoa thận – tiết niệu. Các bạn khi muốn thăm khám, điều trị bệnh sỏi thận có thể đến khoa thận – tiết niệu của bệnh viện Bạch Mai để chữa bệnh. Bệnh viện là nơi quy tụ rất nhiều giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành chính vì thế các bạn hoàn toàn có thể an tâm khi chữa bệnh tại đây.

Cũng chính vì uy tín của bệnh viện mà bệnh viện Bạch Mai luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân, đôi khi người bệnh phải đợi chờ rất lâu mới có thể được thăm khám, chữa bệnh.

mổ sỏi thận có hết được không
Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ mổ sỏi thận uy tín hàng đầu cả nước

Bệnh viện Trung ương quân đội 108

Bệnh viện trung ương quân đội 108 là bệnh viện trực thuộc Bộ Quốc Phòng. Bệnh viện chuyên thăm khám, điều trị cho cán bộ cấp cao. Ngoài ra, bệnh viện có thăm khám, chữa trị cho nhân dân. Đây cũng là địa chỉ có nhiều bác sĩ giỏi, có chuyên môn tốt do đó bệnh viện Trung ương quân đội 108 cũng là địa chỉ mổ sỏi thận tốt được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện nổi tiếng về chấn thương chỉnh hình, ngoại khoa. Do đó, đây cũng là một trong nhiều địa chỉ mổ sỏi thận uy tín được nhân dân trong cả nước lựa chọn. Bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi nên có thể giúp các bạn có được ca mổ lấy sỏi thận thành công.

Bệnh viện Xanh Pôn

Bệnh viện Xanh Pôn cũng là một trong nhiều bệnh viện lâu năm tại Hà Nội có nhiều bác sĩ giỏi, máy móc thiết bị y tế hiện đại. Chính vì thế, hàng năm đã có hàng trăm bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận mổ lấy sỏi tại đây. Khi mắc bệnh sỏi thận cần phẫu thuật bạn và người thân cũng có thể lựa chọn địa chỉ này.

Như vậy các bạn đã biết được mổ sỏi thận có hết được không và các địa chỉ mổ sỏi thận tốt nhất tại Hà Nội. Mổ sỏi thận không phải là biện pháp chữa bệnh tốt nhất mà các bạn nên lựa chọn. Hiện nay, để chữa bệnh sỏi thận an toàn và không gây ra tác dụng phụ thì hướng điều trị tốt nhất là các bạn nên dùng các bài thuốc nam.

Bài thạch khang là bài thuốc chữa bệnh sỏi thận, sỏi đường tiết niệu được đông đảo giới chuyên môn, bệnh nhân đánh giá cao. Bài thuốc là sự kết hợp của nhiều loại dược liệu quý có thể loại bỏ sỏi một cách từ từ với cơ chế làm mòn sỏi sau đó đẩy ra ngoài theo đường tiểu. Không chỉ giúp chữa khỏi bệnh, bài thuốc này còn giúp bệnh nhân tăng cường sức khỏe và ngăn chặn sỏi tái phát trở lại.

>> Nên xem thêm: Thuốc chữa Sỏi thận ở phòng khám Đồng Đội có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Phòng khám Đồng đội là phòng khám đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội chuyên thăm khám và chữa bệnh ở các lĩnh vực có liên quan đến y học cổ truyền quân đội. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động về nhiều lĩnh vực khác nhau như bệnh cơ xương khớp – bệnh da liễu – bệnh nam khoa – bệnh tai mũi họng – bệnh tiêu hóa. Ngoài ra, còn chú trọng chữa bệnh trong 1 giai đoạn phát triển là Sỏi Thận – Xoang – Gan – Yếu sinh lý với Bác sĩ phụ trách chính là: Đại tá, Tiến sĩ Trần Hữu Hiệp ( http://phongkhamdongdoi.com/doi-ngu-bac-si/bac-si-cao-cap-tran-huu-hiep-1701/).

Với tôn chỉ “Quân đội trung hiếu – Nam dược thần hiệu”, trong nhiều năm qua Phòng khám Đồng đội đã chữa khỏi hàng nghìn ca bệnh cho bệnh nhân trong khắp cả nước, được đông đảo bệnh nhân tin tưởng. Đây chính là cam kết dành cho bệnh nhân cũng là động lực của đội ngũ y – bác sĩ Phòng khám Đồng đội ngày càng phấn đấu hết mình cho sự nghiệp cứu người. 

Phòng khám đồng đội  Địa chỉ: Số 2 ngõ 639 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội  Số điện thoại: 0975 861 046 Email: phongkhamdongdoi@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.