Trang chủ / Bài viết xem nhiều nhất / Phòng Khám Đông y Đồng Đội Nơi Người Bệnh Được Chăm Sóc Như Người Thân Trong Gia Đình

Phòng Khám Đông y Đồng Đội Nơi Người Bệnh Được Chăm Sóc Như Người Thân Trong Gia Đình

Người ta thường nói: có hai nghề không thể đặt chữ lợi lên đầu. Đó là nghề thầy thuốc và nghề thầy giáo. Phòng khám đông y Đồng Đội chính là minh chứng tốt nhất cho điều này. Đến đây, người bệnh như được trở về. Trở về với cội nguồn, trở về với yêu thương.

Phòng khám chẩn trị y học cổ truyền Đồng Đội

Phòng khám Đồng Đội tọa lạc ở số 2 ngõ 639, Hoàng Hoa Thám, Q. Ba Đình, Hà Nội. Đây là một phòng khám đa khoa đông y, khám và điều trị nhiều bệnh.

Phòng khám Đồng Đội nơi người bệnh được chăm sóc như người thân trong gia đình
Phòng khám đông y Đồng Đội

Phòng khám được thành lập từ những bác sĩ quân y có lòng yêu thích với y học cổ truyền đã tạo nên tiền đề cho Đồng Đội. Sau mấy chục năm hình thành và phát triển, phòng khám đã đạt được những thành tựu nhất định. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến là những bài thuốc đông y chữa sỏi thận, xương khớp, gan, da liễu, nam khoa… Các bài thuốc này có công dụng rất tốt, được giới chuyên gia và người bệnh đánh giá cao.

Đặc biệt, đến với phòng khám Đồng Đội, người bệnh được chăm sóc với tình thương từ đội ngũ y bác sĩ. Sự đối đãi với người bệnh như người thân trong gia đình đã tạo nên những huyền thoại đẹp về phòng khám này.

Đồng Đội: Hành trình của những yêu thương

Tôi đến với phòng khám đông y Đồng Đội vì một tình cờ của định mệnh. Ngày đó, phòng khám chỉ là một đơn vị nghiên cứu y học cổ truyền. Lúc này, tôi có cơ duyên làm quen với bác sĩ – đại tá Trần Hữu Hiệp.

Nghe kể những băn khoăn trăn trở của người đại tá về hưu với mong muốn tìm về y học cổ truyền, tôi hiểu rằng người thầy thuốc này chắc chắn sẽ thành công. Bản thân tôi không có nhiều đam mê với y học dân tộc. Nhưng sau những câu chuyện đầy tâm huyết, tôi đã xin được đồng hành cùng những nhà nghiên cứu Đồng Đội.

Phòng khám Đồng Đội nơi người bệnh được chăm sóc như người thân trong gia đình
Trồng dược liệu để điều chế thuốc

Trong vài lời, khó mà nói hết được những gian nan mà đoàn quân đã trải qua. Đa số những người thầy thuốc đều làm việc trong quân đội, công tác dài ngày ở học viện quân y. Mong muốn đưa YHCT đến với người bệnh, các y bác sĩ đã không ngại lên rừng xuống biển. Những bài thuốc cổ phương được tìm tòi, ghi chép. Những thảo dược từ rừng sâu được mang về Hà Nội, trồng đại trà. Những ngày miệt mài nơi thôn bản xa xôi. Những đêm thức trắng chong đèn canh thuốc.

Tôi gọi đó là hành trình của yêu thương. Yêu thương trong khát khao chăm sóc sức khỏe người Việt bằng chính những vị thuốc của người Việt. Hành trình đó trải qua gần 50 năm ấp ủ, hơn 20 năm sóng gió. Để đến ngày hôm nay, điều mà mọi người nhìn thấy là một phòng khám đông y với hàng nghìn bài thuốc trị liệu trên cả thần dược.

Phòng khám đông y Đồng Đội – Nơi chăm sóc điều trị bệnh tốt nhất

Đủ sức không? Có mệt không? Đỡ hơn chưa? Hôm nay thế nào rồi? Đó là những lời thăm hỏi động viên mà bệnh nhân có thể gặp hàng ngày ở phòng khám y học cổ truyền Đồng Đội. Nơi đây không đặt tài lộc lên hàng đầu. Nơi đây là nhà của hàng chục y bác sĩ đang làm việc. Họ hăng say, miệt mài với ngôi nhà chung này. Tất cả đều mong góp chút sức lực để ngôi nhà ngày càng ấm áp nghĩa tình hơn.

Phòng khám Đồng Đội nơi người bệnh được chăm sóc như người thân trong gia đình
Sỏi thận là một trong những căn bệnh được chữa nhiều nhất

Dĩ nhiên, tốt hay không tốt còn là vấn đề quan niệm của từng người. Cá nhân tôi thấy rằng, đánh giá tốt cho một phòng khám không chỉ ở kết quả điều trị bệnh. Một phòng khám tốt còn rất nhiều vấn đề liên quan.

  • Cơ sở vật chất hiện đại
  • Quy trình thăm khám rõ ràng, khoa học
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý
  • Các bài thuốc mang dược tính cao, điều trị triệt để bệnh
  • Thái độ tận tình, săn sóc

Và bất cứ người bệnh nào đến với phòng khám Đồng Đội, đều sẽ tự mình ngộ được những vấn đề trên. Cái đáng quý ở đây là, người bệnh cảm nhận được không khí ấm cúng như trong gia đình. Cảm giác như người thân, anh em. Tình thân chan hòa, phúc khí tràn đầy, niềm tin sáng rõ trên từng gương mặt.

Quân đội trung hiếu – nam dược thần hiệu: Kim chỉ nam của phòng khám đông y Đồng Đội

Người đau ốm cần thuốc hơn là thuyết pháp. Những người đã và đang cống hiến cho Đồng Đội càng hiểu rõ hơn vấn đề này. Xuất thân của họ đều là người lính. Nên tôn chỉ của phòng khám cũng mạnh mẽ và rõ ràng: quân đội trung hiếu- nam dược thần hiệu. Không chỉ là trung với nước, hiếu với dân. Những người lính ấy còn ngày đêm mòn mỏi mang nam dược đến với người nam. Chúng rất thần hiệu, hà cớ gì chúng ta lại bỏ qua món quà quý của đất trời?

Phòng khám Đồng Đội nơi người bệnh được chăm sóc như người thân trong gia đình
Đồng Đội đảm bảo tiêu chuẩn của một phòng khám đông y tốt nhất

Dùng thuốc nam cứu người Nam. Danh y Tuệ Tĩnh từ muồn đời xưa đã minh chứng cho công dụng của thảo dược với hàng nghìn bài thuốc quý. Kế thừa và phát huy những bài thuốc ấy, các phòng khám chẩn trị y học cổ truyền ngày nay luôn không ngừng tìm kiếm những bài thuốc mang tính toàn diện hơn. Phòng khám Đồng Đội cũng lao động không ngừng nghỉ để trở thành một trong những địa chỉ khám đông y tin cậy của người dân nước nhà.

Trải qua hành trình dài, mấy chữ trung hiếu vẫn tròn vẹn. Đến với phòng khám Đồng Đội, người bệnh không chỉ được chữa khỏi thân bệnh. Sự ân cần nhẹ nhàng, tình cảm yêu thương từ các y bác sĩ cũng phần nào xoa dịu tâm hồn. Bệnh nhân an tâm hơn, tinh thần thoải mái hơn. Nỗi lo bệnh tật cũng được xoa dịu, quá trình điều trị nhờ vậy mà khởi sắc hơn.

Vượt lên trên trách nhiệm là tình thương

Nếu bạn biết rằng, những ngày đầu, phòng khám luôn là nơi những người nghèo tìm đến. Ngân sách hạn hẹp, nhưng từ những nỗ lực miệt mài, phòng khám đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh từ thiện được nhiều người yêu mến. Dần dần, phòng khám không lấy tiền khám, nhưng lấy tiền thuốc của những người có điều kiện.

Cho đến hôm nay, khi đã trở thành một phòng khám dịch vụ hàng đầu về đông y, Đồng Đội vẫn là cái tên thân thương với nhiều người bệnh nghèo. Tại đây luôn có sẵn những chương trình nhân ái hỗ trợ người bệnh không có điều kiện. Tương thân tương ái đã trở thành cầu nối của yêu thương. Tất cả vì mong muốn mang đến sức khỏe an yên cho mọi người.

Phòng khám Đồng Đội nơi người bệnh được chăm sóc như người thân trong gia đình
Các bài thuốc thảo dược chất lượng

Trên trách nhiệm của người thầy thuốc chính là trái tim với đồng loại. Tình yêu YHCT không tách rời tình yêu thương con người. Đó cũng là động lực để đội ngũ phòng khám vượt qua bao khó khăn. Hành trình khẳng định giá trị của y học cổ truyền lâu dài và bền bỉ. Bởi chính tình yêu thương, mà phòng khám đông y Đồng Đội mới trụ vững như ngày hôm nay.

Nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người Việt không chỉ đơn thuần là kim chỉ nam hành động. Nó còn xuất phát bởi chính lòng trắc ẩn với con người. Chia sẻ nỗi đau bệnh tật bằng sự chăm sóc ân cần. Xem người bệnh như người thân và hết lòng hỗ trợ. Đó là chân ái của cuộc đời mà những con người Đồng Đội luôn hướng đến.

Phòng khám Đồng Đội – Ánh sáng cho người bệnh

Tại phòng khám đông y Đồng Đội, người bệnh sẽ được thăm khám và điều trị hàng loạt những căn bệnh:

  • Cơ-xương-khớp
  • Da liễu
  • Tiêu hóa
  • Thần kinh
  • Nam khoa

Cùng với hơn 1000 bài thuốc đông y đặc trị, hàng chục năm qua, phòng khám là hy vọng của rất nhiều người bệnh. Sỏi thận, sỏi mật, dạ dày, gan… vốn là những căn bệnh nan y khó chữa. Các phương pháp chữa trị tân dược dù hiệu nghiệm nhưng lại có nhiều tác dụng phụ với sức khỏe. Ngược lại, đông y an toàn, lành tính nên được nhiều chuyên gia khuyến cáo sử dụng.

Đến với phòng khám Đồng Đội là đến với sự tận tâm, lòng nhân ái. Đến với ánh sáng cuộc đời. Đó không phải là cảm quan cá nhân của tôi sau nhiều năm đồng hành cùng phòng khám. Đó là tri ân của hàng nghìn người bệnh đã đến và đi tại nơi này.

Có thể bạn chưa biết: Bài thuốc đặc trị sỏi mật không cần phẫu thuật