Trang chủ / Thầy thuốc tư vấn / Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hữu Hiệp – Vị thầy thuốc để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người bệnh

Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hữu Hiệp – Vị thầy thuốc để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người bệnh

Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hữu Hiệp là một trong những bác sĩ hàng đầu về YHCT. Không chỉ chuyên môn y thuật cao mà bác sĩ còn có tấm lòng yêu quý bệnh nhân và luôn hết mình vì người bệnh. Có lẽ vì vậy mà sau 30 năm hành nghề Y chữa bệnh cứu người thì bác sĩ Trần Hữu Hiệp luôn được bệnh nhân yêu quý và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân. 

Từ lựa chọn ban đầu với con đường chữa bệnh cứu người

Nhắc đến nghề y, chúng ta lại nhớ tới hình ảnh những người thầy thuốc luôn cặm cụi, hết mình vì người bệnh bất kể ngày đêm. Bác sĩ Trần Hữu Hiệp chính là một trong những vị bác sĩ luôn dành hết thời gian, tâm trí của mình cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người. 

Bác sĩ Trần Hữu Hiệp ngay từ nhỏ đã có ước mơ trở thành bác sĩ
Bác sĩ Trần Hữu Hiệp ngay từ nhỏ đã có ước mơ trở thành bác sĩ

Nói tới bác sĩ Hiệp người ta lại nghĩ ngay đến hình ảnh một bác sĩ đã bước sang tuổi lục tuần nhưng vẫn luôn tận tình với từng người bệnh. Sinh năm 1962, tới nay bác sĩ đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong công tác chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân. May mắn hơn nhiều bạn bè đồng trang lứa ngay từ thuở nhỏ bác sĩ Hiệp đã sớm được tiếp cận với nghề y nên sớm có định hướng nghề nghiệp cho bản thân mình. 

Với niềm đam mê với Y học cổ truyền lại được tiếp lửa từ chính người chú là bác sĩ nên bác sĩ Hiệp đã nhanh chóng đăng ký vào trường Học Viện Quân Y và theo học từ năm 1984 – 1990. Không muốn dừng lại ở tấm bằng bác sĩ, sau khi tốt nghiệp để bồi đắp thêm kiến thức bác sĩ Hiệp đã nhanh chóng học lên cao học và bảo vệ án tiến sĩ. 

Bác sĩ Trần Hữu Hiệp nhiều lần tâm sự rằng việc học là việc cả đời, đặc biệt với nghề y thì cần liên tục cập nhật kiến thức và kỹ năng cho mình thì mới trở thành một bác sĩ giỏi. Với ý chí đó bác sĩ đã theo học lớp đông y cấp cao tại Quảng Châu, Trung Quốc vào năm 2009. Sau đó bác sĩ theo học các khóa Chấn thương do nổ, lớp đạo đức nghiên cứu lâm sàng, …. 

Con đường tới với nghề y chưa bao giờ dễ dàng với các bác sĩ và với bác sĩ Hiệp cũng vậy. Nhưng bằng ý chí và niềm yêu thích cũng như trách nhiệm đã giúp bác sĩ Hiệp vượt qua khó khăn để trở thành vị bác sĩ giỏi.

Hơn 30 năm gắn bó với nghề y cao cả, Ts.Bs Trần Hữu Hiệp như một tấm gương sáng cho nhiều thế hệ y bác sĩ noi theo. Bác sĩ Trần Hữu Hiệp không chỉ là người đồng nghiệp hoà đồng, vui vẻ mà còn là người thầy thuốc được bệnh nhân yêu quý, tin tưởng. 

Cùng những tâm huyết với nghề

Luôn đặt sự tận tâm và trách nhiệm lên trên hết, bác sĩ Trần Hữu Hiệp đã dành cả thanh xuân và cuộc đời của mình để cứu giúp người dân. Nhiều lần chia sẻ về điều này bác sĩ Trần Hữu Hiệp cho biết: 

Ông luôn đặt sự tận tâm và trách nhiệm lên trên hết
Ông luôn đặt sự tận tâm và trách nhiệm lên trên hết

“Làm nghề nào cũng cần có sự nhiệt huyết và niềm đam mê. Tuy nhiên với nghề y nếu chỉ nhiệt huyết và đam mê thôi là chưa đủ mà người thầy thuốc cần phải nỗ lực và có tấm lòng bao dung với người bệnh. Có nhiều lần tôi và các đồng nghiệp của mình đã phải thức đêm hàng tháng trời để nghiên cứu, tìm ra hướng điều trị mới cho người bệnh. Hay những lần chúng tôi xuyên rừng đi tìm dược liệu cho bài thuốc. Nếu như không có sự đam mê, không có sự nỗ lực và kiên trì thì rất khó để trở thành một người thầy thuốc giỏi”. 

Kiên trì và ý chí quật cường đã giúp bác sĩ Trần Hữu Hiệp trở thành một người thầy thuốc giỏi và cứu giúp hàng ngàn ca bệnh khó. Dù bất kể là ngày thường hay ngày nghỉ, dù ngày hay đêm thì hình ảnh một vị bác sĩ già vẫn luôn nghiên cứu, luôn tìm tòi để mang tới giải pháp điều trị bệnh tốt nhất cho bà con nhân dân. 

Có những lúc tưởng chừng như bác sĩ từ bỏ khi gặp những ca bệnh khó chữa, những bài thuốc mang lại hiệu quả chưa cao. Thế nhưng sau những đêm trằn trọc không ngủ lại là nỗi day dứt vì bệnh nhân chữa khỏi bệnh. Bác sĩ lại tiếp tục hành trình nghiên cứu và thử nghiệm mới. 

Nhắc lại một kỉ niệm đáng nhớ của mình, bác sĩ chia sẻ: “Tôi nhớ có lần có một bệnh nhân từ phương xa tới tìm gặp để điều trị viêm loét dạ dày. Mức độ viêm loét của người này khá nặng do lạm dụng thuốc tây không rõ nguồn gốc. Nếu lúc này tiếp tục dùng thuốc Tây thì không ổn nên tôi và đồng nghiệp đã tìm ra phương pháp độc đáo. Với sản phẩm hỗ trợ có công thức đặc biệt chúng tôi đã giúp bệnh nhân hết viêm loét dạ dày chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Thỉnh thoảng người đó vẫn gọi điện nói chuyện, cảm ơn tôi”. 

Bất cứ sự nỗ lực nào cũng sẽ được đền đáp xứng đáng. Bác sĩ Trần Hữu Hiệp đã chiếm được tình cảm của nhiều người bệnh và trở thành “người hùng” trong lòng bệnh nhân. 

Đến người thầy thuốc in đậm dấu ấn trong lòng mỗi người bệnh

Mặc dù dành gần như cả cuộc đời để theo đuổi nghề y thế nhưng khi nhắc đến bác sĩ vẫn luôn khiêm tốn. Bác sĩ Trần Hữu Hiệp không nói nhiều về những giải thưởng, bằng cấp mà bác sĩ lại nói nhiều đến những chia sẻ, những tâm sự của người dân khi được mình chữa khỏi bệnh. Vì đối với bác sĩ sự công nhận của người bệnh mới là tấm bằng quý nhất của mỗi người bác sĩ. 

Với ông, bác sĩ giỏi không chỉ giỏi về y thuật mà còn phải tự xem mình là người bạn của bệnh nhân
Với ông, bác sĩ giỏi không chỉ giỏi về y thuật mà còn phải tự xem mình là người bạn của bệnh nhân

Bác sĩ Trần Hữu Hiệp còn tâm sự một bác sĩ giỏi không chỉ giỏi về y thuật mà còn phải tự xem mình là người bạn của bệnh nhân. Người bệnh không chỉ tìm kiếm một phương thuốc mà đôi khi là sự sẻ chia, là sự động viên đến từ người thầy thuốc. Thậm chí nhiều căn bệnh thầm kín, khó nói nếu như người thầy thuốc không thể tâm tình cùng người bệnh thì rất khó có thể biết chính xác bệnh tình. 

Có lẽ nhờ những nguyên tắc đó mà rất nhiều bệnh nhân khi tìm tới bác sĩ Hiệp đều rất yêu quý ông. Không chỉ hiệu quả điều trị bệnh cao mà bác sĩ Hiệp còn giống như một người bạn có thể sẵn sàng sẻ chia cùng họ. 

Bác Cao Mạnh Tuấn – 1 bệnh nhân xương khớp chia sẻ: “Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bác sĩ Hiệp đó chính là sự gần gũi. Bác sĩ nói chuyện và hỏi thăm bệnh rất nhẹ nhàng, hỏi bệnh mà giống như chia sẻ. Bác sĩ cũng rất quan tâm và động viên tôi kiên trì dùng thuốc trong quá trình chữa bệnh, đặc biệt là những người ở xa như tôi. Điều đó làm tôi cảm thấy ấm áp và được quan tâm, có lẽ một phần giúp việc điều trị bệnh được rút ngắn thời gian”. 

Không chỉ quan tâm chăm sóc người bệnh chu đáo mà bác sĩ Trần Hữu Hiệp còn được bệnh nhân yêu quý bởi chính sự cương nghị và nghiêm khắc của mình. Nhiều bệnh nhân vì ở xa, vì bận việc nên thường xuyên quên dùng thuốc, bác sĩ đã thẳng thắn nhắc nhở bệnh nhân và nghiêm khắc “trách mắng”. 

Cô Nguyễn Thị Hoa cho biết: “Thực sự tôi thấy hiếm có bác sĩ nào như bác sĩ Hiệp. Nhiều bác sĩ họ kê đơn lấy thuốc là xem như hết trách nhiệm nhưng với bác sĩ Hiệp thì không. Bác sĩ liên tục gọi điện động viên tôi, thậm chí nhắc nhở tôi không nên bỏ thuốc hoặc quên uống vì như vậy sẽ ảnh hưởng hiệu quả.  Bác sĩ còn gọi điện cho người nhà để hướng dẫn thêm cách chăm sóc người bệnh như thế nào và hỗ trợ tôi dùng thuốc ra sao. Tôi rất cảm động vì điều đó”. 

Bác sĩ Trần Hữu Hiệp đã trở thành vị “cứu tinh” cho hàng ngàn người bệnh. Hy vọng thông qua bài viết này quý bệnh nhân cũng sẽ tìm được cho mình vị bác sĩ giỏi và tâm huyết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.